A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN TÂN PHÚ HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM

 

           Thực hiện Công văn số 297/PGD&ĐT ngày 16 tháng 4 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân kỳ về việc tổ chức các hoạt động Ngày sách Việt Nam lần thứ 8. Trường MN Tân Phú tổ chức các hoạt động hưởng ứng từ ngày 15 tháng 4 năm 2021 đến 25 tháng 4 năm 2021. Để hưởng ứng ngày sách Việt Nam trường mầm non Tân Phú tưng bừng tổ chức “Ngày hội đọc sách của bé”. Với sự khéo léo của các cô giáo, ở góc thư viện xanh, góc sách ở các nhóm lớp đã được bày trí rất đẹp và ngộ nghĩnh, điều đó đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các bạn nhỏ, cùng với các bé. Cô giáo và các bậc phụ huynh đã đọc cho trẻ nghe nhiều câu chuyện cổ tích, cho trẻ xem nhiều truyện tranh đầy hấp dẫn và lý thú. Trẻ không chỉ được hòa mình vào các câu chuyện thú vị mà còn khám phá những cuốn sách và những hình ảnh thật sinh động. 

               Hoạt động đọc sách không chỉ giúp các bé trưởng thành về ngôn ngữ, phát triển khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú mà còn là thời gian tuyệt vời để tạo ra sự kết nối giữa bé với môi trường sống. Đọc sách là hoạt động giúp bé hình thành những kĩ năng sống một cách khoa học nhất, đó sẽ là những bài học được đúc rút từ cuộc sống thật gần gũi và thân quen với bé, khiến bé không bị áp lực hay cảm thấy quá nhàm chán khi học hỏi. Ngày hội đọc sách cũng chính là hoạt động giúp bé kết nối với thế giới. Thông qua những câu chuyện cổ tích, ngụ ngôn..., bé sẽ hiểu biết thêm vốn kiến thức về nền văn hóa của từng đất nước, của từng vùng miền...

                                                            Một số hình ảnh của hoạt động

 

 

             

             Ngày hội đọc sách đã mang lại cho trẻ, các bậc phụ huynh và các cô giáo nhiều niềm vui. Đây là một hoạt động có rất nhiều ý nghĩa giúp các em học sinh mầm non hình thành thói quen với sách truyện để mở rộng kiến thức. Qua đó giúp trẻ thích nghe kể chuyện, thích luyện đọc sách hơn, định hướng cho các em văn hóa đọc lành mạnh và xây dựng thư viện xanh nhà trường, góc sách các nhóm lớp ngày một phong phú.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết