A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở GD&ĐT Nghệ An nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào trong thời gian học sinh nghỉ hè

Ngày 01/7, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào trong thời gian học sinh nghỉ nghỉ hè

​​

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, nhằm tạo điều kiện cho học sinh có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, tham gia các hoạt động để phát triển toàn diện và đảm bảo sức khỏe trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nhất là các dịch bệnh mùa hè vẫn còn diễn biến phức tạp; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân tổ chức dạy thêm, học thêm trong và  ngoài nhà trường dưới mọi hình thức trong thời gian học sinh nghỉ hè (ngoại trừ việc tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 và bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia các đội tuyển dự thi quốc gia, quốc tế). 
Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu Hiệu trưởng các đơn vị trường học phổ biến, quán triệt chủ trương này đến giáo viên, học sinh và phụ huynh để biết và thực hiện nghiêm túc. Đồng thời tiến hành cho giáo viên ký cam kết với nhà trường, không tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường dưới mọi hình thức trong thời gian học sinh nghỉ hè. Thủ trưởng các đơn vị cần tăng cường công tác quản lý giáo viên về việc dạy thêm, kịp thời phát hiện, xử lý và kiến nghị xử lý theo thẩm quyền những giáo viên vi phạm quy định trên.


Đối với các  phòng  Giáo dục và Đào tạo: Chỉ đạo các trường học trên địa bàn thực hiện nghiêm túc yêu cầu trên; Tăng cường công tác kiểm tra, kiến nghị xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm; Tham mưu cho UBND huyện (thành phố, thị xã) chỉ đạo các địa phương thường xuyên rà soát, nắm bắt thông tin và phản ảnh kịp thời việc dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường trên địa bàn và kịp thời xử lý.
Để chủ động triển khai các công việc liên quan đến công tác chuyên môn trong hè. Giám đốc Sở  yêu cầu Hiệu trưởng các nhà trường, có trách nhiệm lập kế hoạch ôn tập văn hóa, bồi dưỡng kiến thức cho những học sinh có học lực yếu; bố trí thời gian hợp lý để tổ chức thi và xét lên lớp cho những học sinh thuộc diện thi lại, học sinh phải rèn luyện trong hè. Thực hiện nghiêm túc Công văn số 989/SGD&ĐT-CTTT ngày 23 tháng 5 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc đảm bảo kỷ luật, kỷ cương, an toàn dịp cuối năm học và bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương năm 2022.   
Đồng thời Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm. 
                                                                      

 Nguyễn Trọng Hoàn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan